Quần áo Đi Chùa Phật Tử Nam / Nữ

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Một trong những ý nghĩa sâu xa của quần áo Phật Tử đi chùa ( quần áo cư sĩ ) là nói lên sự bình đẳng. Tất cả chúng sanh đều “nhân chi sơ, tính bản thiện” , tất cả chúng sanh đều có Phật Tánh , Phật nói “Ta là Phật đã thành còn chúng sanh là Phật sẽ thành “ do vậy khi đến Chùa, đến Đạo Tràng chúng ta đều bình đẳng giống nhau, không còn sự phân biệt trong ăn mặc, giàu nghèo sang hèn, xinh hay xấu, chúng ta đến với nhau bằng tâm chân thành không phân biệt hơn, thua cao thấp.

Khi mặc trên người bộ quần áo Phật Tử chúng ta có thêm sự tự tin, hoan hỷ và an lạc đó chính là niềm vui và tự hào của người con học Phật. Tuy nhiên điều đó cũng lại là một trách nhiệm lớn khi huynh đệ cũng phải giữ được oai nghi , giữ được tâm Thanh Tịnh, làm sao cho xứng đáng với tấm áo này, mặc áo Phật Tử có nghĩa chúng ta đã là người con Phật, thay má Phật biểu pháp cho chúng sanh. Để chúng sanh thấy được một người học Phật, vẫn đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp, hoàn thành tốt những trách nhiệm của người bình thường không những thế khi đi đến đâu làm gì đều làm cho chúng sanh ở đó hoan hỷ và an lạc.

Bởi vì người Phật tử luôn vì người khác mà suy nghĩ mà hành động, trong tâm lúc nào cũng muốn đem lại sự thuận tiện cho người khác. Khi mua rau chúng ta chọn những mớ sâu mớ héo , hoặc chí ít chúng ta không chọn lựa nhiều. Khi đến công sở thì sẽ tận tụy tận tâm với công việc, khi về nhà thì là nàng dâu đảm, người chồng người cha người con mẫu mực…

Chính vì vậy khi khoác trên mình tấm áo cư sĩ, những chiếc áo tràng lam, áo tràng nâu, áo hải thanh, là chúng ta luôn cùng nhau ôn lại quán chiếu lại những ý nghĩa này để chúng ta thật sự trọn vẹn và an trú trong màu áo của người con Phật !

Chính vì tầm quan trọng như thế nên Nhân Duyên luôn cố gắng lựa chọn các mẫu quần áo phật tử tốt nhất để quý khách mặc vào, làm biểu pháp cho nhà Phật. Mong rằng các sản phẩm mà Nhân Duyên lựa chọn sẽ làm hài lòng quý khách.

Nam Mô A Di Đà Phật!